Diện mạo các dự án của ‘chúa đảo Tuần Châu’ ở Sài Gòn

Diện mạo các dự án của ‘chúa đảo Tuần Châu’ ở Sài Gòn

Sóng chúa đảo Tuần Châu đầu tư vào Sài Gòn có 4 dự án chính: Dự án Sài Gòn New City Củ Chi, Dự án Đại lộ ven sông, Sài Gòn Marina City Cần Giờ, Dự án di dời chợ Kim Biên.

Tập đoàn Tuần Châu – Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh đang có đề xuất đầu tư dự án khu đô thị tại Củ Chi với các dự án lớn: dự án Thành phố mới New City tại huyện Củ Chi; đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến Quận 1); dự án Hồ cảnh quan trung tâm thành phố mới tại Củ Chi; dự án Sài Gòn Marina City và hải cảng hải sản Cần Giờ; dự án di chuyển chợ hóa chất Kim Biên quận 5.

Dự án Sài Gòn New City Củ Chi

Có diện tích 15.000 ha nằm ở phía đông bắc trung tâm Củ Chi, dự án thể hiện tham vọng của “chúa đảo Tuần Châu” biến Củ Chi thành siêu đô thị vệ tinh, một nơi bao gồm khu dân cư hiện đại, thung lũng silicon, trung tâm y tế siêu hiện đại.d3weasl14q2Zas~Trong ảnh là phối cảnh dự án.

Chủ đầu tư cam kết sẽ cơ bản xong phần thô đường ven sông từ Củ Chi về cầu Phạm Văn Đồng; hoàn thành một số đoạn khoảng 40% cầu cạn; san lấp và đào xong phần thô của hồ điều hòa nước, san lấp và đầu tư các đường xương cá cho khu đô thị thông minh nối Đại lộ ven sông Sài Gòn – dự án Sài Gòn New City trong 18 tháng kể từ khi phê duyệt.

Dự án Đại lộ ven sông

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn chính là điều tiện tiên quyết để đánh giá được sự thành công của dự án khu đô thị ở Củ Chi.

Theo báo cáo chi tiết của Tập đoàn Tuần Châu, kết cấu đại lộ sử dụng một phần hạ tầng quốc lộ 22 và tuyến đường của tỉnh Bình Dương. Chiều dài của đại lộ này khoảng 59km, có vận tốc chạy xe 100km/giờ và người dân Củ Chi đến quận 1 chỉ từ 20-30 phút.

Với 500 ha diện tích mặt nước, hồ cảnh quan là nơi điều tiết và cung cấp nước sinh hoạt cho khu đô thị Sài Gòn New City.

Đại lộ ven sông Sài Gòn

Nằm trong tổ hợp các dự án lớn của chúa đảo Tuần Châu ở Sài Gòn, dự án đại lộ ven sông được các chuyên gia đánh giá là điều kiện tiên quyết để thành công.

Dự án Sài Gòn Marina City Cần Giờ:

Dự án này nằm tại bãi biển Cần Giờ, có tổng diện tích 1.430 ha, giáp ranh với dự án của Tập đoàn Vingroup. 18 tháng sau khi được phê duyệt, chủ đầu tư sẽ cơ bản hoàn tất việc san lấp tạo mặt bằng và mở cửa giai đoạn 1 đối với dự án Sài Gòn Marina.

Theo chủ đầu tư, tổ hợp này bao gồm 9 phân khu đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh sống và du lịch của du khách, đó là khu khách sạn 5 sao, khu dịch vụ vui chơi giải trí, khu dã ngoại, khu văn hoá tâm lịch, đô thị hải sản. Trong ảnh là phối cảnh dự án.

Ngọn hải đăng là công trình tự hào của “chúa đảo” Tuần Châu ở đây.

Dự án di dời chợ Kim Biên:

Với dự án di dời “chợ tử thần” Kim Biên, Tập đoàn Tuần Châu xin phép đầu tư xây dựng trung tâm kinh doanh hương liệu, hóa chất mới đạt quy mô tầm cỡ khu vực trên khu đất có diện tích khoảng 20 ha tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Trong ảnh là mô tả về quy mô của trung tâm kinh doanh hương liệu, hóa chất mới.

Nếu được chấp thuận, Tập đoàn Tuần Châu cam kết thời gian hoàn thành dự án là 4 năm kể từ khi hoàn tất thủ tục pháp lý và mặt bằng sạch được bàn giao. Trong ảnh là khu triển lãm hội nghị và nghiên cứu hóa chất, thuộc dự án di dời chợ Kim Biên.

Dự án Khang Điền Bình Chánh Theo Cafef

Leave a Reply